ดูที่ชอบ 2016-10-14T14:13:58+00:00
  • รวมคาเฟ่น่ารักบรรยากาศดี ใกล้ที่พักชลบุรีติดทะเล

    รวมคาเฟ่น่ารักบรรยากาศดี ใกล้ที่พักชลบุรีติดทะเล ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศวันหยุดไปเดินทอดน่องริมทะเล หาคาเฟ่เก๋ๆ นั่งเล่นกันบ้าง? ถ้าอยาก เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวชลบุรีกัน จะแวะกินบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสดๆ มองหาคาเฟ่สุดคูลแวะถ่ายรูป หรือจะเข้าพักกายในที่พักชลบุรีติดทะเลและชมวิวพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นกันเพลินๆ ก็ได้ทั้งนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนคาเฟ่น่ารักๆ ที่ใครเห็นต่างก็ต้องติดใจพร้อมกับที่พักชลบุรีติดทะเลไว้มองวิวเพลินๆ กัน ถ้าพร้อมแล้ว แพ็กกระเป๋าเข้าเมืองชลบุรีกันเลย! Café Kantary Bangsaen ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/cafekantary/ ถ้าถามว่าร้านไหนเป็นคาเฟ่สุดชิคในย่านบางแสนที่ใครเห็นต่างก็ต้องเหลียวมอง ก็ตอบได้เลยว่าคือร้าน Café Kantary นี่แหละ ที่นี่มีบรรยากาศและสไตล์การตกแต่งร้านแบบ Modern Tokyo Cafe ที่ทำให้หลายๆ คนประทับใจ ภายในจะให้อารมณ์แบบ Classic Tokyo มากๆ เมนูที่ต้องขอแนะนำก็คือ สลัดปลาดิบรวมฮอกไกโด ทาโก้เนื้อ พิซซ่าคาโบนาร่า และ Banana in Black Crepe [...]

  • 3 หาดสวยๆ ในพังงาที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

    หอบกายขนใจไปหนีไปพักผ่อนไกลๆ กันที่จังหวัดพังงาดีกว่า! เพราะที่พังงานั้นนอกจากจะมีทะเลอันดามันที่จะสวยสะกดตา ตรึงใจนักท่องเที่ยวแล้ว ชายหาดของพังงายังเต็มไปด้วยทรายขาวๆ นุ่มๆ พร้อมแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ที่จะช่วยชุบชีวิตคนอยากพักผ่อนให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ว่าแต่จะมีชายหาดไหนที่ต้องไปเยือนบ้าง ตามไปดูกันเลย... หาดบางเนียง ที่มาของภาพ   : http://true-beachfront.com/guide/bang-niang-beach-khao-laks-most-active-a-popular-beach หาดทรายอันคึกคักที่เป็นจุดแวะท่องเที่ยวสุดฮิต ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของเขาหลักและอยู่ระหว่างหาดคึกคักและหาดนางทอง นอกจากจะมีน้ำใสๆ ไว้คอยเรียกแขกแล้ว หาดบางเนียงยังเต็มไปด้วยที่พักสวยๆ หลากหลายราคาทั้งแบบเป็นบ้านพักหลังเดี่ยวและที่พักสไตล์รีสอร์ทที่จะให้คุณได้เสพความสวยงามแบบเป็นส่วนตัว ชมวิวที่ผสมผสานทิวทัศน์ของทะเลและภูเขา ภายในที่พักพังงาที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบจัดเต็ม หาดเขาหลัก ที่มาของภาพ : http://www.bestkhaolak.com/sports-leisure/khao-lak-beach อยากสัมผัสผืนน้ำใสแจ๋วพร้อมหาดทรายนุ่มๆ ขอแนะนำให้แวะมาจอดเล่นน้ำที่หาดเขาหลัก เพราะนอกจากจะมีชายหาดที่ทรายละเอียดยิบแล้ว ธรรมชาติบริเวณนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์และมีความเงียบสงบสุดๆ ไม่ว่าอยากจะเล่นน้ำที่ใสราวกับกระจกหรืออยากจะนั่งอาบแดดชิลๆ ริมชายหาด นักท่องเที่ยวก็จะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติท้องทะเลแบบส่วนตัวในเขตอุทยานแห่งชาติศรีพังงาที่มาพร้อมตัวเลือกที่พักพังงาติดทะเลหลากหลาย หาดปะการัง ที่มาของภาพ : https://th.tripadvisor.com/Attraction_Review-g612391-d9597033-Reviews-Pakarang_Beach-Takua_Pa_Phang_Nga_Province.html ใครที่อยากเห็นความสวยงามของปะการังแบบเต็มๆ ตา แนะนำว่าต้องจองโรงแรมพังงาแล้วแวะมาที่หาดปะการังหรือแหลมปะการัง ชายหาดที่เต็มไปด้วยซากปะการังน้อยใหญ่มากมาย นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นพ้นน้ำที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ให้เห็นเป็นทิวแถว จุดเด่นของหาดนี้คือความเงียบสงบ รวมถึงเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของพังงาอีกด้วย ธรรมชาติสวยๆ มาพร้อมที่พักพังงาเลิศๆ แบบนี้ ใครที่เป็นสายธรรมชาติห้ามพลาดเด็ดขาด [...]

2706, 2017

ดูที่ชอบ ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง…

ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง” ไปฉายในป่าให้สิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ดู เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 60 สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งความจากคุณยายสมพร พลขยัน อายุ 75 ปี ว่าถูกล็อตเตอรี่ 18 ล้าน เพราะมาสักการะ พ่อปู่ศรีสุทโธ หรือตำนานพญานาคจะเป็นเรื่องจริง  เกาะกลางน้ำที่มีต้นคำชะโนดสูงชลูดปกคลุมอยู่จนทำให้เป็นป่ามีอากาศเย็นยะเยือกแห่งนี้  ช่างเป็นที่ดูแล้วชอบจริงๆ คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

เรื่องล่าสุด

ดูที่ชอบ ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง…

มิถุนายน 27th, 2017|0 Comments

ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง” ไปฉายในป่าให้สิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ดู เมื่อวันที่ 2 เม.ย. [...]

“ของแท้ของดีมันต้องของเก่า”

มิถุนายน 25th, 2017|0 Comments

“ของแท้ของดีมันต้องของเก่า” เพลงอาจเก่าไปเด็ก GEN นี้ อาจไม่รู้จัก ต้องเพลงนี้ “อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน [...]

ตั้งแต่ จ.นนทบุรี มีรถไฟลอยฟ้าสายสีม่วง ทำให้เห็นมุมสูงอะไรที่ซุกซ่อนไว้เห็นหมด …

กุมภาพันธ์ 9th, 2017|0 Comments

ตั้งแต่ จ.นนทบุรี มีรถไฟลอยฟ้าสายสีม่วง ทำให้เห็นมุมสูงอะไรที่ซุกซ่อนไว้เห็นหมด และที่สำคัญมีความเป็นคนเมืองกรุง หนีรถติดขึ้นรถไฟฟ้า โอ้โห!!?!! ไฮโซ!! [...]

ดูที่ชอบย้อนหลัง

2706, 2017

ดูที่ชอบ ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง…

ปี2532 มีข่าวประหลาดลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ “ผีจ้างหนัง” ไปฉายในป่าให้สิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ดู เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 60 สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งความจากคุณยายสมพร พลขยัน อายุ 75 ปี ว่าถูกล็อตเตอรี่ 18 ล้าน เพราะมาสักการะ พ่อปู่ศรีสุทโธ หรือตำนานพญานาคจะเป็นเรื่องจริง  เกาะกลางน้ำที่มีต้นคำชะโนดสูงชลูดปกคลุมอยู่จนทำให้เป็นป่ามีอากาศเย็นยะเยือกแห่งนี้  ช่างเป็นที่ดูแล้วชอบจริงๆ คำชะโนด [...]

2506, 2017

“ของแท้ของดีมันต้องของเก่า”

“ของแท้ของดีมันต้องของเก่า” เพลงอาจเก่าไปเด็ก GEN นี้ อาจไม่รู้จัก ต้องเพลงนี้ “อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน จิตใจอาวรมาเล่าสู่กันฟัง อยุธยาแต่ก่อนนี้ยัง เป็นดังเมืองทองของพี่น้องเผ่าพงศ์ไทย..” จังหวัดอยุธยา ในตัวอำเภอเมืองเลยถ้าใครเคยไป จะเห็นกำแพงอิฐแดงๆ ดำๆ เก่าๆ หักๆ มากมาย เห็นเจดีย์องค์ใหญ่ๆที่ทำจากอิฐแดงๆนี่แหล่ะ สูงๆ เรียงรายล้อมถนนที่วิ่งวนไปวนมา เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ปั่นจักรยาน ขี่ช้าง แดดร้อน [...]

902, 2017

ตั้งแต่ จ.นนทบุรี มีรถไฟลอยฟ้าสายสีม่วง ทำให้เห็นมุมสูงอะไรที่ซุกซ่อนไว้เห็นหมด …

ตั้งแต่ จ.นนทบุรี มีรถไฟลอยฟ้าสายสีม่วง ทำให้เห็นมุมสูงอะไรที่ซุกซ่อนไว้เห็นหมด และที่สำคัญมีความเป็นคนเมืองกรุง หนีรถติดขึ้นรถไฟฟ้า โอ้โห!!?!! ไฮโซ!! ชีวิตมันเร่งรีบอะนะ ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย เสาร์-อาทิตย์ก็อยากพักผ่อน แต่ความที่เห็นมุมสูงจากการขึ้นรถไฟ จึงพบว่าใกล้ๆตัว มีสถานที่สวยงามร่มรื่น และน่ามาเสียเหงื่อมากๆ ไม่เชื่อไปดูที่ชอบ “อุทยานมกุฎรมยสราญ” ลงที่สถานี “นนทบุรี ซี้วิก เซ็นเตอร์ สะเตชั่น” นะจ๊ะ [...]

2112, 2016

“เขาใหญ่” แค่ชื่อก็ชนะทุกเขาละ ความใหญ่ขนาดมีพื้นที่ครอบคลุมไปถึง 4จังหวัด 11 อำเภอ สภาพป่าไม้แบบดิบชื้นขนาดใหญ่…

“เขาใหญ่” แค่ชื่อก็ชนะทุกเขาละ ความใหญ่ขนาดมีพื้นที่ครอบคลุมไปถึง 4จังหวัด 11 อำเภอ สภาพป่าไม้แบบดิบชื้นขนาดใหญ่แห่งนี้ ยังมีเสน่ห์น่าค้นหาและผจญภัย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีข่าวคนหลงคนหาย คนถูกสัตว์ทำร้าย ดังเป็นที่มาของชื่อดราม่า ทั้งน้ำตกและหน้าผา แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสุดๆตั้งแต่สมัยโบราณเรื่อยมา ทำให้อยากไปดู ว่ามีอะไรใหญ่ๆให้ค้นหาและผจญภัยบ้าง สัตว์ป่า ต้นไม้ น้ำตก หน้าผา ยอดเขา หนาวนี้เจอกันที่ “เขาใหญ่” [...]

1412, 2016

มิตรภาพและศรัทธา ระหว่างเพื่อนวัยเรียน ของเจ้าอาวาสและช่างศิลปะ ผู้คิดสร้างบุญบารมีด้วยจินตนาการและฝีมือ…

มิตรภาพและศรัทธา ระหว่างเพื่อนวัยเรียน ของเจ้าอาวาสและช่างศิลปะ ผู้คิดสร้างบุญบารมีด้วยจินตนาการและฝีมือให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก ด้วยแรงบันดาลใจจาก “อวตาร และพุทธศิลปะล้านช้าง” ปัจจุบันมีต้นโพธิ์หลังโบถส์เรืองแสงและทางเดินเรืองแสงแล้ว จากวัดที่เคยร้างอยู่เป็นสิบปี ฤาคำทำนายของ พระอาจารย์บุญมาก ฐิติปัญโญ เมื่อ60 ปีที่แล้วกำลังจะเป็นจริงในไม่ช้า ดูที่ชอบ วัดสิรินธรภูพร้าว จ.อุบลราชธานี

712, 2016

เชื่อว่า ในวัยที่ยังเข้าค่ายของใครหลายคน ต้องมีผ่านไปผ่านมาแถว จ.เพชรบุรี

เชื่อว่า ในวัยที่ยังเข้าค่ายของใครหลายคน ต้องมีผ่านไปผ่านมาแถว จ.เพชรบุรี รวมทั้งคนที่ไปเที่ยวชะอำ หัวหิน จะต้องเคยผ่าน “เขาวัง” กันบ้างล่ะ ภูเขาที่มียอดเขา 3 ลูก มองขึ้นไปจะเห็นสิ่งปลูกสร้าง 3 สิ่ง วัดพระแก้ว พระธาตุจอมเพชร และพระราชวังของรัชกาลที่ 4 ใครที่ได้แค่ผ่านแต่ยังไม่เคยขึ้นไป ตอนนี้มีรถรางไฟฟ้าช่วยพาขึ้นไปข้างบนและกลับลงมาในราคาคนละ 60บาท ช่วยให้เรามีเวลาสำรวจสถาปัตยกรรมแบบยุโรปของพระราชวัง ทางเดินในสวนบนภูเขาได้ออกกำลังกายและสูดอากาศจากยอดเขาสูง [...]

111, 2016

หากต้องการสัมผัสความคลาสสิคทั้งเรื่องราวและบรรยากาศ ที่จะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องราวของการสร้างภาพยนต์..

หากต้องการสัมผัสความคลาสสิคทั้งเรื่องราวและบรรยากาศ ที่จะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องราวของการสร้างภาพยนต์ตั้งแต่ในยุคอดีตประเภทวันวานยังหวานอยู่อะไรปานนั้น ขอแนะนำที่นี่ "หอภาพยนต์ พิพิธภัณฑ์ภาพยนต์ไทย"  ซึ่งบรรยากาศจะเต็มไปด้วยกลิ่นไอของเบื้องหลังการภ่ายทำ อุปกรณ์การถ่ายทำภาพยนต์สมัยอดีต กับบรรยากาศ ของสถานที่ที่จัดไว้อย่างคลาสิค ....ขอต้อนรับสู่เมืองมายาในชีวิตจริง ที่นี่ พิพิธภัณฑ์ภาพยนต์ไทย อยู่นครปฐมนี่เอง

2410, 2016

อยากหาที่พักผ่อนหย่อนขา…นั่งจิบกาแฟเพลินที่ไหนซักแห่ง ลองมาดูที่นี่ “RIVA floating cafe”

อยากหาที่พักผ่อนหย่อนขา...นั่งจิบกาแฟเพลินที่ไหนซักแห่ง ลองมาดูที่นี่ "RIVA floating cafe" เป็นร้านนั่งจิบกาแฟบนแพริมแม่น้ำผสมผสานได้บรรยากาศไปอีกแบบไม่ไกลกรุงเทพ...แถมยังมี ทริป "ล่องเรือ จิปกาแฟ" ตลอดเส้นทางสองฝั่งแม่น้ำนครชัยศรีอีกด้วย ในส่วนเมนูของร้านมีให้เลือกทั้งอาหารฟิวชั่น, อาหารไทย ขนมหวานอย่างเค้ก เบเกอรี่ ทานคู่กับเครื่องดื่มกาแฟ ชา และน้ำหวานได้อย่างอร่อยเคล้าบรรยากาศสบายๆไสตล์แพริมน้ำ เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) [...]

1510, 2016

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการผจญภัยบนสายน้ำที่เชี่ยวกราด กับการล่องแก่งสุดมันบนเส้นทางน้ำที่คดเคี้ยว..

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการผจญภัยบนสายน้ำที่เชี่ยวกราด กับการล่องแก่งสุดมันบนเส้นทางน้ำที่คดเคี้ยว และแก่งหินต่างๆรายล้อมตลอดเส้นทาง ช่วงนี้ (เดือน พ.ค. - ต.ค.) เหมาะสมเป็นยิ่งน้กสำหรับผู้กล้านักผจญภัยทั้งหลาย มาพบกันได้ที่ "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" "ข้อมูลน่ารู้" ลำน้ำเข็ก มีแหล่งกำเนิดมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ทางด้านอำเภอเขาค้อ ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ลดหลั่นมาตามเทือกเขา ในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายน-ตุลาคมของทุกปี จะมีปริมาณน้ำฝนค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับการล่องแก่งเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่บริเวณบ้านท่าข้าม ล่องไปสู่บริเวณตอนบนของ น้ำตกแก่งซอง มีแก่งหินน้อยใหญ่ให้พิสูจน์ความกล้าถึง 17 [...]

410, 2016

ตั้งแต่รู้ว่า ประเทศไทยเรามีสนามแข่งม้า ก็รู้สึกว่าอยากไปสัมผัสสักครั้งในขีวิต เคยดูแต่ในหนังที่มีภาพม้าแข่ง..

ตั้งแต่รู้ว่า ประเทศไทยเรามีสนามแข่งม้า ก็รู้สึกว่าอยากไปสัมผัสสักครั้งในขีวิต เคยดูแต่ในหนังที่มีภาพม้าแข่งแสนเร็ว จ็อกกี้แสนเท่ห์ มีผีพนัน มีห้องอาหารรสชาสดี นางเลิ้ง เราต้องเจอกัน เพราะดูแล้วชอบ ก่อนไปชมของจริงแนะนำให้ศึกษาคู่มือ จากรีวิวนี้ http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/03/E6471646/E6471646.html

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.

This Is A Custom Widget

This Sliding Bar can be switched on or off in theme options, and can take any widget you throw at it or even fill it with your custom HTML Code. Its perfect for grabbing the attention of your viewers. Choose between 1, 2, 3 or 4 columns, set the background color, widget divider color, activate transparency, a top border or fully disable it on desktop and mobile.